- SohoVina.Com.Vn" />

Cho thuê văn phòng và những điều cần biết

Văn phòng làm việc là đại diện cho bộ mặt của công ty  khi có khách đến giao dịch, việc tìm một địa điểm cho thue van phong thích hợp là hoàn toàn cần thiết.

Câu hỏi được đăt ra là nơi đâu sẽ mang lại giá trị cao nhất, xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra? Dưới đây là những yếu tố cần thiết giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Theo các chuyên gia, một văn phòng cần tối đa hóa lợi ích cho công ty, tức là tối đa hó diện tích mặt bằng sử dụng và hạn chế ít nhất có thể diện tích bao quanh.Thông thường, mặt bằng sẽ được chia theo hình chữ nhật để thuận tiện và hiệu quả nhất cho khách thuê sắp xếp văn phòng.

Về trang thiết bị văn phòng, cần nhấn mạnh tầm quan trọng của thang máy, tầng hầm, hệ thống điều hòa, phòng vệ sinh và vật liệu trang trí. Những trang thiết bị này sẽ quyết định đến giá trị sử dụng của toàn bộ văn phòng về dài hạn.

Bên cạnh đó, hệ thống điện cũng cần phải đáp ứng mọi nhu cầu doanh nghiệp. Tòa nhà văn phòng cần có một hệ thống cung cấp điện ổn định do một số đặc tính kĩ thuật của hệ thống cung cấp và nếu tình trạng mất điện xảy ra, có thể gây ra chi phí thất thoát lớn

Một vấn đề khác mà địa điểm cho thuê căn phòng cần đáp ứng đó chính là các  à thủ tục pháp lý đi kèm bởi một số chủ tòa nhà có khó khăn tài chính hoặc nợ xấu cần thanh toán với bên thứ ba.

Đây là điểm đóng vai trò quyết định trong việc thuê văn phòng. Tùy vào nguồn ngân sách dự tính và khoảng thời gian thuê mà bạn sẽ lựa chọn giữa một văn phòng cao cấp trong tòa cao ốc hay một văn phòng nhà phố

Tóm lại, văn phòng công ty là bộ mặt và là biểu tượng cho quy mô công ty, thế nên, quá trình tìm kiếm địa điểm cho thuê văn phòng thực sự là thử thách không nhỏ. Với tình hình giá thuê giảm như hiện nay, các doanh nghiệp nên thuê sớm và thuê với diện tích lớn.

Xem thêm: Chọn văn phòng hạng B như thế nào