Văn phòng ảo - giải pháp tình thế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hiện nay với tình hình lạm phát,giá cả tiêu dùng tăng mạnh đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp.Vậy đâu là giải pháp tình thế cho các doanh nghiệp đang trên bờ vực phá sản?

Có hơn 55.000 doanh nghiệp phải giải thể trong năm 2012 đa số tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP-Hồ Chí Minh đã phần nào chứng minh cho chúng ta thấy được nguyên nhân dẫn đến việc hàng loạt công ty phải giải thể.Việc cân đối tài chính,tiết kiệm chi phí tối đa trở thành giải pháp "sống còn" của các doanh nghiệp.

Văn phòng ảo chính là cứu cánh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.Các chủ doanh nghiệp với mong muốn cân đối tài chính hợp lý để có thể duy trì chờ thời cơ phục hồi và phát triển đã lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo để phần nào tiết kiệm chi phí cho công ty.

Dịch vụ văn phòng ảo hổ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê văn phòng vẫn còn đắt đỏ như hiện nay.Chỉ cần khoảng 1 triệu đồng mỗi tháng,các công ty đã sở hữu cho mình 1 văn phòng tại trung tâm thành phố để có thể đăng kí địa chỉ kinh doanh,địa chỉ giao dịch,tiếp khách,hội họp....

Hình thức làm việc này hạn chế tối đa các chi phí phát sinh không cần thiết nhưng vẫn đem lại hiệu quả công việc và 1 bộ mặt uy tín cho công ty.

van phong ao,văn phòng ảo

Ngoài ra,các dịch vụ văn phòng ảo còn cung cấp các dịch vụ như phòng họp,chỗ ngồi làm việc,cho thuê nhân viên đại diện....

Chính vì thế các doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực vào các công việc kinh doanh quan trọng như bán hàng,thu hồi công nợ,kĩ thuật .... Những việc ít quan trong như điện thoại,công văn,thư kí,ghi chép sổ sách kế toán ,kê khai thuế đều có thể làm ngoài ( oursourcing )

Theo thống kê của Sohovina,trong số các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ văn phòng ảo có đến 60%-70% là các danh nghiệp mới thành lập trong số đó 80% là các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tuy nhiên,khi các doanh nghiệp lớn dần lên có tiềm lực mở rộng văn phòng công ty nhưng vẫn sử dụng văn phòng ảo để làm chi nhánh.

Vì thế các hợp đồng văn phòng ảo thường được kí từ 3 tháng đến 1 năm.Điều này cho ta thấy được hiệu quả và lợi ích của các văn phòng ảo đem lại cho các doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Văn phòng ảo Sohovina với mong muốn hổ trợ khách hàng vượt qua thời kì kinh tế khó khăn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu thuê văn phòng của bạn.