Văn phòng ảo - nguồn cung tăng, giá tiếp tục giảm

Văn phòng ảo, hiện nay được xem như là một dịch vụ phát triển nhất hiện nay. Văn phòng ảo có ưu điểm:

+Tiết kiệm chi phí

+ Doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng về các tiện ích đi kèm.

Chính vì thế, có khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức văn phòng này, dẫn đến nguồn cung tăng mạnh. Tuy nhiên, do có nhiều nơi kinh doanh dẫn đến mức độ cạnh tranh gay gắt, nên giá cả sẽ tiếp tục giảm.

Điều này được thể hiện cụ thể như sau:

Trước hết, tại TP.HCM: Nguồn cầu văn phòng phụ thuộc vào nguồn vốn FDI mới và tốc độ tăng trưởng GDP của TP HCM. Do đó, nguồn cung văn phòng ở TP HCM sẽ tăng trưởng chậm.

Hiện giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM tính đến hết quý III/2009 là khoảng 60 USD/m2/tháng. Nếu doanh nghiệp định thuê văn phòng có diện tích 300 m2 thì phải chi 18.000 USD/tháng.

 

Còn tại thị trường Hà Nội, có tổng cung văn phòng cho thuê đạt 1,15 triệu m2, tăng tới 24% so với cùng kỳ 2011. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy trung bình của văn phòng hạng A tại Hà Nội tăng đáng kể 2,95 điểm phần trăm, đạt mức 75,40% trong 6 tháng đầu năm 2012. 

Chính vì thế, khi đầu tư vào văn phòng ảo điều mà chúng ta cần quan tâm đến đó chính là các yếu tố:

+Vị thế văn phòng

+Công nghệ

+Đội ngũ nhân viên

Ngoài ra, văn phòng ảo còn có bộ phận báo cáo thuế, bộ phận kỹ thuật phục vụ các yêu cầu kỹ thuật công nghệ. Đầu tư kỹ lưỡng, chuyên nghiệp là thế nhưng bài toán kinh doanh và thu lời cũng không đơn giản.

Và tất nhiên, để thu hút khách hàng thì mỗi doanh nghiệp sẽ có cách thức ưu đãi, khuyến mãi khác nhau như tư vấn lập website, thành lập văn phòng ở nước ngoài…