văn phòng cho thuê nào, thì ngoài việc chọn hướng và vị trí thì việc sắp xếp nội thất bên trong theo phong thủy cũng khá quan trọng.

- SohoVina.Com.Vn" />

Phong thủy khi chọn văn phòng làm việc.

Khi bạn chọn bất kỳ một văn phòng cho thuê nào, thì ngoài việc chọn hướng và vị trí thì việc sắp xếp nội thất bên trong theo phong thủy cũng khá quan trọng. Nếu việc bố trí không hợp lý thì không những làm mất đi vẻ thẩm mỹ mà còn ảnh hướng đến tài khí cũng như sự thuận lợi của công việc.

văn phòng cho thuê

Do đó, khi sắp xếp nội thất của văn phòng bạn nên chú ý những điều sau:

Vị trí và hướng của văn phòng.

Đây là yếu tố quyết định đến sự tốt xấu của nội thất văn phòng, do đó đối với vị trí của lãnh đạo nên tránh quay lưng ra cửa đi vào hoặc cửa sổ.

Vùng phía trước bàn làm việc luôn được thoáng đãng, có tầm quan sát tốt, có cửa sổ mở bên cạnh tay trái (thanh long), hướng ra góc nhìn rộng và có thiên nhiên bên ngoài.

Còn đối với vị trí của nhân viện:

Nếu sắp xếp bàn làm việc kiểu mỗi người một góc thì sẽ không tốt bằng sắp xếp dạng bàn làm việc ghép theo modul liên hoàn. Khi đó vẫn đủ riêng tư và vẫn đạt được độ gần gũi mỗi khi giao tiếp.

Không khí làm việc.

Không khí trong phòng cần được thông suốt, không nên để quá nhiều vật dụng sẽ gây cản trở cho việc lấy ánh sang và thông gió.

Hình dáng nội thất.

Đối với nội thất trang trí nên chọn đồ nội thất có hình dáng tròn, chúng sẽ sản sinh ra sự viên tròn, điều này phù hợp với sự giao lưu giữa bạn với các đối tác.

Màu sắc.

Bạn không nên sử dụng quá nhiều gam màu trong cùng một lúc, Ví dụ, theo tuổi thì gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh sẫm, xanh lá, đen. Cửa hướng Đông thích hợp với màu sắc trung tính, cửa hướng Tây Nam dùng màu vàng đất, café…

Ánh sang.

Như chúng ta đã biết, ánh sang có tác dụng để tăng dương và giảm âm cho văn phòng. Do đó những vị trí ngồi khuất góc thì cần được bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo.

Ngược lại những bề mặt hắt sáng mạnh nên dùng màu sậm và có thể là màu của vật liệu xốp, có hoa văn hoặc gai (yếu tố âm) để cân bằng lại yếu tố dương.