Tình hình văn phòng cho thuê tại New York

Theo công bố của Knight Frank - chuyên báo cáo về thị trường cao ốc văn phòng cho thuê, từ tháng 7/2014, giá cho thuê văn phòng cao cấp tại các tòa cao ốc của New York đã tăng 20%, đạt 150 USD/foot vuông, vượt qua thị trường số 1 về mức độ cho thuê là Hồng Kông, song về mức giá vẫn còn thấp, Hồng Kông đạt mức giá 250 USD/foot vuông, với tỷ lệ phòng trống khá thấp so với thị trường Mỹ..

 

Cũng theo báo cáo này, thì thị trường cao ốc cho thuê cũng như toà nhà chọc trời trên thế giới, thì giá tại thị trường Mỹ đang ở ngưỡng cao, cụ thể theo thống kê, cứ có 3 tòa nhà lại có 2 toà cho thuê với lượng cung vẫn không đủ đáp ứng cầu. Do vậy tăng giá là điều tất yếu, tuy vậy điều này làm ảnh hưởng đến những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ.

Với sự khởi sắc của nền kinh tế, việc các doanh nghiệp đầu tư chi phí cho văn phòng thuê để tạo không gian hứng khởi cho người lao động cũng như thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch với đối tác là điều mà nhiều chủ doanh nghiệp hướng tới. Do vậy việc bỏ ra thêm chi phí mới cho thuê văn phòng là điều dễ hiểu và tất nhiên chi phí này cũng không cao hơn nhiều so với chi phí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Cũng theo báo cáo, thị trường cho thuê văn phòng cao cấp tại các thành phố lớn của Châu Âu đang dần bắt kịp những đô thị lớn của Châu Á, điều này chứng tỏ sự trở lại của khối thị trường kinh tế ổn định này sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Ngoài thị trường cho thuê cao ốc văn phòng New York tăng trưởng tốt, London cũng đang thu hẹp dần khoảng cách với Tokyo, điều này chứng tỏ nhận định chuyển dịch nguồn từ Châu Âu sang Châu Á là điều chưa thể chắc chắn trong giai đoạn này.