Bất động sản có thực sự phục hồi

Bất động sản có thực sự phục hồi? Đó là câu hỏi nghi ngại của rất nhiều người đã đầu tư vào thị trường bất động sản  hay những người đang muốn tham gia vào thị trường màu mỡ này.

bat-dong-san-hien-nay

Thị trường bất động sản đang trên đà phục hồi là nhận định chung của nhiều chuyên gia cũng như các công ty, tuy nhiên đây là con số trong phòng nghiên cứu hay là con số được kiểm chứng một cách rõ ràng trên thị trường bất động sản thực? theo báo cáo quý I/2015, Bộ Xây dựng cũng đưa ra con số cụ thể khẳng định sự tăng trưởng của thị trường, đặc biệt là tại Hà Nội và TP HCM, giao dịch BĐS tại Hà Nội và TP HCM tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước, ước khoảng trên dưới 8.000 giao dịch thành công, kéo theo đó giá thành của từng phân khúc nhà tăng 3-5%.

Và số doanh nghiệp bất động sản trong quý I tăng 89% so với cùng kỳ năm trước theo báo cáo của Tổng cục Thống kê.

bat-dong-san

Cũng theo báo cáo số người đầu tư mua những khu chung cư, khu phức hợp tăng cao đi cùng với đó là việc người dân vẫn còn quan tâm đến những ngôi nhà có sổ đỏ do đây là kiểu đầu tư an toàn, và có tính lâu dài hơn về hci phí so với việc đầu tư chung cư. Tuy nhiên, những khu chung cư, phức hợp hạng sang như Vincom Long Biên Riverside, căn hộ cao cấp 5 sao ở Royal City, .. cũng vẫn đang nằm trong tinh trạng ế ẩm.

Tuy nhiên thực trạng chung của tình hình nhà đất truyền thống đó chính là có đến tới 90% nhà rao bán đều qua tay cò mồi, do vậy cái giá mà người dân thực tế phải trả bao gồm cả chi phí cũng như mức giá trả cho bên trung gian. Và những lời quảng cáo về lô đất trên những phương tiện thông tin đại chúng đa phần không giống thực tế.

Tuy nhiên dấu hiệu phục hồi của thị trường bất động sản này có phải là thực, bài học năm 2007 chắc hẳn những ai đã tham gia trong lĩnh vực buôn bán bất động sản chắc hẳn đều biết cái giá cũng như sức ảnh hưởng của thị trường nhà đất ảo như thế nào. Do vậy nhà đầu tư và người tiêu dùng vẫn nên cân nhắc diễn biến thị trường trên.